Phân loại đau nhức

Phân loại đau nhức

Đau nhức đang rất phổ biến

Có lẽ một trong những lý do phổ biến nhất mà chúng ta phải đến các cơ sở y tế là đau nhức. Để có thể trị liệu đau nhức tốt, hiệu quả, triệt để thì việc hiểu biết về cách phân loại đau nhức là điều mà mỗi người cần phải được biết. Tất nhiên, chúng ta cũng chỉ cần biết sơ sơ thôi, không cần phải biết quá chi tiết, bởi vì quan trọng là việc thực hành, lý thuyết thì cần hiểu chính xác là được, không cần phải hiểu quá nhiều.

Trong các phương pháp trị liệu đau nhức mạn tính, thì các phương pháp trị liệu tự nhiên như massage, bấm huyệt, châm cứu, tập luyện, thiền… tỏ ra ưu thế hơn rất nhiều so với các phương pháp sử dụng thuốc tân dược. Thuốc tân dược tốt trong các trường hợp đau cấp tính và tìm ra chính xác nguyên nhân gây đau. Đau mạn tính thì có nhiều nguyên nhân đan xen lẫn nhau, cơ chế phức tạp và khó phân biệt rạch ròi, vì thế sử dụng các phương pháp trị liệu tự nhiên luôn đem lại những giá trị rất tốt bởi vì tác dụng toàn diện của những phương pháp này.

Ngoài ra, có một cách cũng cực kì dễ để giảm thiểu đau nhức trên cơ thể mình đó là biết về các tư thế đúng, bởi vì tư thế ảnh hưởng đến mọi bộ phận trong cơ thể chúng ta mọi lúc, mọi nơi. Bạn nên tìm hiểu về các tư thế đúng trong khi ngồi, đi, đứng, nằm … bởi vì, tuy đơn giản nhưng sẽ rất hữu ích.

Phân loại đau nhức

Dưới dây là 3 bảng phân loại đau dựa vào cơ chế đau, thời gian đau và khu trú vùng đau.

phan loai dau
phan loai dau
phan loai dau

Nguồn TriLieuHoc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s